Thông tin truyện

1 Cm Ánh Dương

1 Cm Ánh Dương

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ lượt

Bạn đang đọc truyện 1 Cm Ánh Dương của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo full chap (đã hoàn thành đầy đủ các chương) hoàn toàn miễn phí. Bộ truyện full này thuộc thể loại Ngôn Tình với nội dung hấp dẫn. Hãy theo dõi danh sách truyện mới nhất và đọc những truyện full online hay nhất được cập nhật thường xuyên nhé.

Người dịch: Minh Lê
Type: tuyền xù (tập 1) + Tiểu Cân (tập 2)

Lời tựa

Biết nhau quá sớm, kỷ niệm quá nhiều nên họ cũng mơ hồ về nhau.

Cô chỉ nhớ rằng, mình từng bất chấp tất cả để yêu anh, nhưng anh đã phụ cô.

Đến khi cô trưởng thành, anh từ bỏ nghề ký giả chiến trường ở nơi bom rơi lạc đạn - nơi đã khiến mất đi người anh em tốt của mình.

Đôi khi Thượng đế rất khắt khe, chỉ ban cho ta một centimet ánh dương mong manh yếu ớt, bất kể đối với cô ấy, với anh ấy, hay với những người khao khát hòa bình.

"Em là Ký Ức của anh, và cũng là ký ức suốt cuộc đời anh."

Một câu chuyện đơn giản, anh là một centimet ánh dương cuối cùng trong cuộc đời cô; còn cô, là lý do duy nhất để anh tiếp tục kiên cường.

Giới thiệu về tác giả - Mặc Phi Bảo Bảo

Không rõ tuổi tác. Cô là người Bắc Kinh, nhưng lại sinh sống ở Thượng Hải. Cô rất thích viết kịch bản phim cổ trang, tiểu thuyết tình cảm, chỉ muốn viết nên những câu chuyện ngọt ngào, bình lặng.

Cô thích sự yên tĩnh, ghét ồn ào, thích ngủ và hơi lười biếng. Cô thích đọc sách, đặc biệt thích kinh Phật, chỉ viết những câu chuyện bản thân thấy hứng thú, gửi gắm ở trong đó một vài giá trị quan của bản thân như lòng yêu nước, sự chính trực,...

Các tác phẩm tiêu biểu: Trọn đời trọn kiếp, Cốt cách mỹ nhân

Nếu bạn đã từng bị cảm động với câu chuyện tình yêu của Cố Bình Sinh và Đồng Ngôn trong “Trọn đời bên nhau”, thì mình tin rằng bạn cũng sẽ bị lay động bởi tình yêu của Quý Thành Dương và Kỷ Ức của “1cm ánh dương”.


Tình cảm của Quý Thành Dương và Kỷ Ức giống như một lẽ tự nhiên phải vậy. Nó cứ len lỏi và thấm dần theo năm tháng vào tim và tâm can của họ, tích tụ lại và tràn đầy. Thứ tình cảm được nuôi dưỡng theo thời gian, từ khi Kỷ Ức chỉ là một cô bé 12 tuổi. Thời thơ ấu của Ký Ức không yên ả như những đứa trẻ khác, nhưng vẫn có được tia nắng chiếu sáng, mang lại chút ấm áp, làm chỗ dựa để cô bé có thể vượt qua. Tia nắng đó mang tên Quý Thành Dương. Còn cô là ký ức, là nỗi nhớ, là điều mà anh muốn bảo vệ khi rời quê hương đi tới những vùng nguy hiểm vì công việc.


“Đối với cô, Quý Thành Dương chính là sự tồn tại đầy lý tưởng.

Kể từ ngày cô bắt đầu thích anh, đã không dám dự đoán tương lai của hai người.

Còn anh, đã mang đến cho cô kết thúc.

Và đó cũng là kết thúc mà cô mong muốn nhất.”


Mặc Bảo Phi Bảo vẫn tạo được dấu ấn riêng cho những tác phẩm của mình, những nhân vật được xây dựng qua từng tác phẩm đều mang màu sắc riêng. Những câu chuyện tình yêu được tác giả xây dựng là một tình yêu thanh xuân nhiệt huyết của những con người nhỏ bé trong xã hội. Không phải là một tình yêu mãnh liệt sống chết, không phải là một tình yêu đầy đau khổ thù hận dằn vặt với những tình tiết ngược đầy đớn đau, “1 cm ánh dương” chỉ đơn thuần nói về tình yêu giữa hai người, trong sáng, thuần khiết, thấm dần qua từng ngày từng tháng, theo dấu con người trên từng bước trưởng thành.


Bộ truyện gồm 2 cuốn, phần bìa được thiết kế với tông màu cam rất bắt mắt. Nội dung trình bày gọn gàng, rõ nét nhưng đôi chỗ biên tập chưa được rõ ràng và liên tục làm mất sự liền mạch trong cảm xúc. Giấy in là loại giấy trắng ngà. Với hơn 400 trang mỗi cuốn, thật sự không quá dày, gáy sách được khâu rất chắc chắn nên có cảm giác rất thoải mái trong quá trình đọc.


Nếu bạn đang muốn tìm một câu chuyện tình yêu ngọt ngào, nhẹ nhàng và có chút ngược tâm thì hãy tìm đọc tác phẩm này. Với mình thì đây là một trong số những tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc với mình của Mặc Bảo Phi Bảo.Nếu thấy 1 Cm Ánh Dương hay, bạn có thể đọc thêm Ông Xã Em Là Thú Nhân hoặc Dệt Ngân Hà Cho Em full là những truyện hot cùng thể loại mới cập nhật.

Danh sách chương

Bình luận truyện