Thông tin truyện

A Mạch Tòng Quân

A Mạch Tòng Quân

Tác giả:

Thể loại:

,

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ lượt

Bạn đang đọc truyện A Mạch Tòng Quân của tác giả Tiên Chanh full chap (đã hoàn thành đầy đủ các chương) hoàn toàn miễn phí. Bộ truyện full này thuộc thể loại Ngôn tình cổ trang với nội dung hấp dẫn. Hãy theo dõi danh sách truyện mới nhất và đọc những truyện full online hay nhất được cập nhật thường xuyên nhé.

Dịch: Thanh An

Năm đó chàng và nàng thả hồn nghĩ về tương lai dưới bóng cây hòe: Non xanh, nước biếc, thị trấn nhỏ, người ta… Ai có thể đoán được bao nhiêu năm sau chàng trở thành một danh tướng, tiếng tăm lừng lẫy tứ quốc, Tống Thượng Công Chủ… nhưng cũng không ai ngờ được nàng thì lưu lạc khắp nơi, tòng quân, và trưởng thành một “Thần chiến tranh” trong gươm đao bão đạn được mọi người ngưỡng mộ… Một ngày kia cuộc tương ngộ trên chiến trường buộc họ đi đâu về đâu…

Câu truyện xuyên suốt về Mạch Tuệ, từ khi nàng tòng quân cho đến khi đánh đuổi được quân xâm lược, những tình tiết yêu đương đáng nhẽ phải có như trong các ngôn tình khác được giảm thiểu triệt để, càng khắc sâu rằng, trong chiến tranh, cái tình nhi nữ bị coi nhẹ đến cực điểm. Nhưng thay vào đó, là tình huynh đệ, tình bằng hữu của các người lính nơi chiến trường, là lòng yêu nước, trung thành đến cố chấp của vị họ Đường, là cán cân đo đếm giữa yêu và hận, tình yêu và quốc thù, tình yêu và quyền lực.


Bên cạnh đó, theo mình, cái kết mở của truyện cũng đóng một phần thành công không nhỏ, để fangirl tự thỏa chí tưởng tượng. Câu chuyện kết lại với không gian rất rộng, có một Thương Dịch Chi trong điện vàng, đau đáu một bóng hình trong lòng, có một Trường Ngọc Thanh không thẹn với nàng, không thẹn với nước, khóe môi khẽ nhếch đứng sau đợi bóng A Mạch cưỡi ngựa khuất dần, tìm nơi có hoa cải, có vườn rau, đợi đến ngày nàng đến Tĩnh Dương Quan, đợi đến ngày nào đó, cả hai không còn mang những gánh nặng của dân tộc, đợi hết một kiếp ‘có duyên vô phận’ này.


Đặc biệt mình thích Đường Thiếu Nghĩa, từ những chương đầu truyện. So với những nam chính của truyện, họ Đường được khắc họa mờ nhạt, tính cách lại cố chấp, không phải anh không có tài, nhưng vẫn chưa đủ để so cùng Thương, Trường kẻ lắm mưu mô người quá tính toán, bất bình bỏ vào núi làm thổ phỉ, nhưng khi A Mạch cần anh sẵn sàng quay lại, một Đường đại ca luôn che chở nàng từ những ngày đầu nhập ngũ. Là người xuất hiện đầu tiên với A Mạch, rồi cùng nhau nhập ngũ là thiên thời. Cùng người Nam Hạ, mang một quyết tâm đánh đuổi giặc ngoại xâm là địa lợi. So với họ Thương, Thường, A Mạch từng yêu Thường Ngọc Thanh, nhưng mũi dao kia đã cắt đứt tất cả, với Thương Dịch Chi sẵn sàng đem những gánh nặng quốc gia đặt lên vai nàng để bảo vệ đất nước của bản thân chỉ có kính có sợ, duy Đường Thiếu Nghĩa nhưng là người duy nhất A Mạch tin tưởng, đối xử chân thành, cái đó là nhân hòa.


Nhưng dù A Mạch có chọn ai, chân thành mong nàng được hạnh phúc.Nếu thấy A Mạch Tòng Quân hay, bạn có thể đọc thêm Bạn Gái Tôi Là Mèo full hoặc Về Đi Anh... Nơi Đây Em Vẫn Đợi là những truyện hot cùng thể loại mới cập nhật.

Bình luận truyện