Thông tin truyện

Cung Khuynh

Cung Khuynh

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ lượt

Bạn đang đọc truyện Cung Khuynh của tác giả Minh Dã full trọn bộ một bộ truyện bách hợp girl love hay (đã hoàn thành đầy đủ các chương) hoàn toàn miễn phí. Bộ truyện full này thuộc thể loại Ngược,Bách Hợp,Cổ Đại với nội dung hấp dẫn. 

Nhận xét của một độc giả khi đọc truyện Cung Khuynh

Trước đó bạn 小明 có làm một bài bình về Cung Khuynh và bênh vực Vệ Minh Khê nhưng có 1 số ý kiến trái chiều nên bạn ấy xóa rồi. Nay mình cũng xin mạn phép viết một bài để biện luận cho hành động của Vệ Minh Khê, cũng như chỉ ra cái sai của Dung Vũ Ca.

Trước hết, tuổi của mình bằng với tuổi của Vệ Minh Khê ở thời điểm bắt đầu câu chuyện nên mình có thể hiểu và đồng cảm suy nghĩ của Vệ Minh Khê phần nào khi ở số tuổi này. Đối với mình Dung Vũ Ca là trẻ trâu đúng nghĩa, và là một người không lường trước được hành động của mình, bạn ấy chỉ có 1 mục tiêu sống chết duy nhất cả đời chính là yêu đi rồi tính, bất kể tình yêu đó phải trả giá bằng gì và đạp lên bao nhiêu người.

Mình nhớ có bạn nói Dung Vũ Ca không nợ Cao Hiên, do Cao Hiên yêu đơn phương Dung Vũ Ca mà thôi. Bạn nói đúng một phần, vấn đề là khi Dung Vũ Ca chấp nhận lấy Cao Hiên làm chồng, lợi dụng Cao Hiên để đến gần Vệ Minh Khê thì bạn ấy dù muốn hay không đã bắt đầu nợ Cao Hiên rồi. Nên việc sau này bạn ấy phải trả giá cho tình cảm ấy bằng cách để lại một đứa con an ủi cho Cao Hiên là hợp tình hợp lý.

Bạn nói hành động Vệ Minh Khê là sai, bạn so sánh Vệ Minh Khê với Võ Tắc Thiên? Xin lỗi nhưng có bao nhiêu người mẹ "tàn nhẫn" giết con mình để tranh giành ngôi vị như Võ Tắc Thiên? Nếu Vệ Minh Khê làm vậy, nhân vật này sẽ không là truyền kỳ trong lòng độc giả được, trừ khi tam sinh quan của bạn cho rằng yêu là bất chấp tổn thương con mình. Giữa con cái mình sinh ra và một tình cảm phải đạp lên người khác để tồn tại, thử hỏi Vệ Minh Khê phải làm gì? Vệ Minh Khê cảm thấy hổ thẹn với con trai mình là quá hợp lý, có người mẹ nào lại không hổ thẹn khi con mình không gây nên lỗi lầm gì mà mình lại tổn thương nó như thế?

Dung Vũ Ca kỳ thực là một người rất ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho mình. Dung Vũ Ca nói yêu, nhưng Dung Vũ Ca đã ép Vệ Minh Khê đến mức nào? Cứ cho là chuyện giết vua, phụ cha mẹ là vì cứu Vệ Minh Khê và vì tình yêu của mình đi, nhưng chuyện để người mình yêu bất trung bất nghĩa, phụ tẫn con cái là chuyện tuyệt đối không nên làm, đấy không phải là tình yêu, yêu là phải biết nghĩ cho cảm giác của người mình yêu. Dung Vũ Ca bỏ ra rất nhiều và đòi hỏi Vệ Minh Khê cũng phải bỏ ra y như vậy, nhưng chưa bao giờ nghĩ hành động của mình sẽ ép Vệ Minh Khê vào tình thế khó khăn và tổn thương đến thế nào.

Chuyện Vệ Minh Khê suy tính cho Dung Vũ Ca có thai mình cũng thấy hợp lý, Dung Vũ Ca cần phải có cầu nối để trở lại bên mẹ cha, hơn nữa Cao Hiên cần có sự bù đắp. Chính vì Dung Vũ Ca chỉ nhìn thấy Vệ Minh Khê gài mình mà không nghĩ được bao nhiêu khổ tâm Vệ Minh Khê phải chịu cho hành động đó. Đúng như câu nói, từ đầu Vệ Minh Khê yêu Dung Vũ Ca đã sai rồi, một bước sai từng bước sai, nên quay đầu nhìn lại thì ngoài tổn thương ra chẳng được gì. Vệ Minh Khê từng hẹn nếu có kiếp sau sẽ cùng làm nữ tử với Dung Vũ Ca, dũng cảm yêu không sợ lời nói thế nhân, nhưng mình nghĩ nếu để Vệ Minh Khê trọng sinh lại lần nữa, nàng sẽ chọn thà không yêu Dung Vũ Ca để không ai phải chịu tổn thương.

Nếu hỏi ai khổ nhất Cung Khuynh, theo mình đó chính là Vệ Minh Khê. Mình nhớ mãi cảnh tượng Dung Vũ Ca bỏ đi, một mình nàng vò võ ở lại rồi tóc mai sợi trắng sợi đen, sợ mình già sợ mình xấu cứ lấy phấn bôi lung tung lên mặt. Tình cảnh đó đau biết chừng nào! Dung Vũ Ca yêu, thỏa mãn cái tôi của mình, nhưng chưa bao giờ nghĩ cho Vệ Minh Khê như vẫn hô hào từ đầu truyện. Tĩnh Doanh nói đúng, Dung Vũ Ca sẽ mãi mãi không bao giờ hiểu Vệ Minh Khê yêu Dung Vũ Ca như thế nào!

Yêu là bao dung, là chia sẻ, là nghĩ cho người mình yêu! Tình yêu của Dung Vũ Ca là nông nỗi và chưa trưởng thành, đó là lý do mình không thích Dung Vũ Ca.

Tên gốc: 《宫倾》 – Cung Khuynh
Thể loại: Bách hợp [Girl Love], cung đình, ngược luyến tàn tâm, HE.
Biên dịch: Bách Linh
Biên tập và hiệu chỉnh: Jen3011 a.k.a Juliet30112002 a.k.a Yên Nhiên
Văn án: Ney

Vệ Minh Khê, Vệ Hậu đoan trang hòa nhã, thiên hạ đệ nhất tài nữ, bề ngoài ôn hòa dịu dàng, đối xử với người luôn khéo léo ung dung, nhưng không ai biết sâu tận tâm hồn nàng chỉ là một trái tim cô đơn hoang vắng. Nàng tài nghệ tinh thông, nàng cầm kỳ thi họa, nàng hiền thê lương mẫu, nhưng có bao giờ nàng được sống trong hạnh phúc giản đơn?

Dung Vũ Ca, Thái tử phi thân phận tôn quý, thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, dung nhan tuyệt sắc khuynh thế, tính tình bá đạo vô lý, kiêu căng làm càn, không ai hiểu rõ bộ mặt thật của nàng, không ai trị được cá tính nuông chiều kiêu căng ấy, nhưng có ai biết được nàng đã đeo trong lòng một mối tình trong suốt mười năm? Yêu đến đau khổ, yêu đến dại khờ, yêu đến liệt tâm liệt phế, chỉ vì một người mà quặn thắt tâm can?

Hai nữ nhân, một Hoàng hậu, một Thái tử phi, thân phận đã định trước yêu không lối thoát, gặp gỡ nơi chốn cung đình đấu tranh nghiệt ngã, liệu có một ngày có thể sánh bước bên nhau?

Một người mặt dày theo đuổi, một người bị lễ nghi ràng buộc bao năm, Dung Vũ Ca cả đời vì tình mà khổ, Vệ Minh Khê nửa đời phải gánh chịu tội nghiệt. Chung quy, cũng chỉ vì tình căn khó dứt mà thôi.Nếu thấy Cung Khuynh hay, bạn có thể đọc thêm Gặp Nhau Phút Đầu, Cuối Cùng Lìa Xa hoặc Bạn Chanh là những truyện hot cùng thể loại mới cập nhật.

Danh sách chương

Bình luận truyện