Thông tin truyện

Đông Cung

Đông Cung
Đánh giá: 0.0/10 từ lượt

Bạn đang đọc truyện Đông Cung của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn full chap (đã hoàn thành đầy đủ các chương) hoàn toàn miễn phí. Bộ truyện full này thuộc thể loại Ngôn Tình,Ngược,Cung Đấu,Nữ Cường,Cổ Đại với nội dung hấp dẫn.

Đông cung có thể xem là bộ truyện cổ trang ngôn tình ngược, bi thương nhất được chắp bút bởi nữ nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn. Nội dung truyện xoay quanh hai nhân vật Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân (Cố Tiểu Ngũ). Trong đó, Tiểu Phong là nàng công chúa nhỏ xinh đẹp của nước Tây Lương còn Lý Thừa Ngân chính là thái từ Trung Nguyên có tham vọng xâm chiếm Tây Lương. Giữa hai con người định sẵn không có kết quả này vô tình nảy sinh tình cảm sâu đậm.


Vậy nhưng khi đọc truyện, có thể thấy tình yêu nam nữ ấy lại bị chi phối bởi tình yêu đất nước, vận mệnh dân tộc. Từ đây hàng loạt các mâu thuẫn, tình tiết diễn ra và kết cục nào sẽ dành cho tình yêu ngang trái này? Có thể nói, Đông Cung chính là cuốn tiểu thuyết bị thương nổi tiếng trên các trang mạng xã hội vì nội dung siêu hay. Thực sự là tập truyện ngôn tình hay nhất mà nhất định bạn nên đọc một lần trong đời.

Dịch: Schan

Có con chồn bước lang thang,
Ở trên đập đá đắp ngang sông Kỳ.
Lòng em luống những sầu bi.
Nỗi chàng quần thiếu ai thì may cho ?

Lang thang chồn bước một mình.
Sông Kỳ đã thấy băng ghềnh chỗ sâu.
Lòng em luống những bi sầu,
Nỗi chàng thiếu nịt, ai đâu may giùm?

Có con chồn bước một mình,
Lang thang đi dọc ở bên sông Kỳ.
Lòng em lo ngại sầu bi:
Áo quần chàng thiếu, ai thì may cho ?

(Hữu Hồ – Kinh thi – dịch thơ: Tạ Quang Phát)

Nàng, vốn là cửu công chúa của Tây Lương quốc, ở Tây Lương nàng được vô vàn ân sủng, chỉ vì cầu thân mới phải lên đường đến Trung Nguyên.

Hắn, thân là đương kim thái tử, địa vị chỉ khom lưng dưới một người mà đứng trên cả ngàn vạn kẻ khác, vì hôn nhân chính trị, bất đắc dĩ mới phải lấy công chúa của dị quốc.

Hắn có ái phi của riêng mình, Triệu lương đệ. Nàng cũng có cuộc sống của riêng nàng, ấy là lén xuất cung, chặn ngựa lồng dở chứng, trừ gian diệt ác, đuổi trộm cắp, tiễn trẻ lạc về tận nhà, lại còn có uống rượu, ngao du kỹ viện….

Họ tưởng đâu chỉ là 2 đường thẳng song song vĩnh viễn không bao giờ giao nhau.

Thế rồi những tranh đoạt địa vị trong Đông Cung, những phải trái vô duyên cớ, những nham hiểm ngấm ngầm, lại cứ từng bước từng bước cuốn nàng công chúa ấy vào dòng nước xoáy.

“Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, ngắm nhìn ánh trăng.
Ô thì ra không phải nó đang ngắm trăng, mà đang đợi cô nương chăn cừu trở về…..
Có con cáo nhỏ ngồi trên cồn cát, ngồi trên cồn cát, sưởi nắng.
Ô thì ra không phải nó đang sưởi nắng, mà đang đợi cô nương cưỡi ngựa đi qua….."

Hóa ra cứ mãi đợi mãi chờ, con cáo ấy lại chẳng thể đợi được người mà nó muốnNếu thấy Đông Cung hay, bạn có thể đọc thêm Tình Nhân Đẳng Cấp Thế Giới full hoặc Chiêu Diêu là những truyện hot cùng thể loại mới cập nhật.

Bình luận truyện