Thông tin truyện

Mưu Sắc

Mưu Sắc

Tác giả:

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 0.0/10 từ lượt

Bạn đang đọc truyện Mưu Sắc của tác giả Dạ Chi Dạ full chap (đã hoàn thành đầy đủ các chương) hoàn toàn miễn phí. Bộ truyện full này thuộc thể loại Ngôn Tình cổ trang sủng ngọt với nội dung hấp dẫn. Hãy theo dõi danh sách truyện mới nhất và đọc những truyện full online hay nhất được cập nhật thường xuyên nhé.

Tác giả: Dạ Chi Dạ

Thể loại: Cổ đại, cung đấu, nữ truy, nam thâm tình, ngọt, sủng, HE

Tình trạng: 49 chương – Hoàn edit


Thiên hạ đồn nhau rằng, Lê Thấm là công chúa được đế hậu sủng ái nhất, mà sự thật thì đúng như lời đồn, Lê Thấm quả thực rất được Kính Nhân đế và Tiết hậu yêu thương, chỉ hận không thể đem mặt trăng xuống cho nàng. Bề ngoài, Lê Thấm là một “tiểu bá vương”, đánh khắp hậu cung vô địch thủ, chúng phi tần đều phải nể nàng vài phần.


Thế nhưng, phía sau khuôn mặt bướng bỉnh của nàng là một tiểu công chúa yếu đuối, với một vết sẹo lớn trong tim cùng nỗi ám ảnh không thể nào xóa nhòa. Hậu cung nhơ nhớp đã giết chết tình phụ tử, dạy Lê Thấm trưởng thành, học cách đối mặt với những chiêu trò dơ bẩn. Từ năm mười tuổi, Lê Thấm đã thề rằng, nàng phải trở lên mạnh mẽ, để có thể bảo vệ mẫu hậu cùng ca ca của mình. Vì thế, nàng lấy hôn nhân ra đánh cuộc, tìm đủ mọi cách quấn quýt, dụ dỗ vị “quốc sư đại nhân” được cả Chiêu quốc trọng vọng kia.


Yêu nữ còn thu phục được Đường Tăng, thì tất nhiên Lê Thấm cũng có thể bắt được Mộc Tử Ảnh. Nhưng mà quá trình thu phục vị “tiên nhân” kia có gì đó sai sai, dường như từ lúc bắt đầu, chàng đã đoán được mưa đồ của nàng, chẳng qua chàng làm bộ như không biết, tùy ý nàng làm càn trong lòng mình. Chàng dựng lên một bầu trời, che chở nàng bên trong, khiến cho tất cả những phong ba chốn cung đình này không thể làm hại đến nàng.


Nàng muốn trợ giúp ca ca lên làm thái tử, chàng thay nàng thành toàn, có kẻ muốn hại nàng, chàng giúp nàng thanh toán. Chàng làm tất thảy mọi điều thay nàng, chỉ hy vọng khi bàn tay nhuốm đầy máu tanh của chàng dang rộng, nàng sẽ vẫn giống như lúc xưa, sà vào lòng chàng nũng nịu.


Lê Thấm phúc hắc theo đuổi trích tiên, đến cuối cùng lại bi ai phát hiện, vị tiên nhân này hóa ra còn phúc hắc hơn. Trong cuộc mưu sắc này, dù Lê Thấm mọi bước đều tính sai, nhưng kết quả thì “sắc” kia vẫn thuộc về nàng.


Thực sự thì bạn đừng tin vào cái đoạn mà tớ vừa mới viết trên kia. Hoặc nếu có lỡ tin thì để tớ “tát” cho bạn tỉnh lại, đừng để hai chữ “Mưu sắc” lừa như tớ, đến cuối cùng đau thương kia khó có thể nói thành lời. Dù tớ không ôm hy vọng về mấy màn cung đấu hoành tráng, nhưng tớ vẫn cho rằng ít nhất cái hố này cũng phải ra hình ra dạng, không có âm mưu thì chí ít cũng phải trang bị mấy cái dương mưu. Ấy thế mà tớ lượn một vòng, từ đầu đến cuối, lại lượn thêm một vòng từ cuối đến đầu, vẫn chả thấy cái âm dương mưu nào ở đây.


Lê Thấm là một tiểu công chúa, muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, là bảo bối trong lòng Kính Nhân đế. Thế nhưng, bởi một lần tình cờ nghe được cuộc trò chuyện của Kính Nhân đế cùng Nhu phi, khiến cho tình phụ tử nàng luôn nâng niu kia một nhát vỡ tan, chỉ còn lại một vết sẹo lớn.


Hóa ra, bao nhiêu yêu thương lâu nay của phụ hoàng đều là giả dối, hóa ra những năm nay, mẫu hậu cùng ca ca nàng trải qua cũng không dễ dàng gì. Từ buổi tối đó, Lê Thấm quyết tâm, dùng mọi cách để bảo vệ mẫu hậu, trợ giúp ca ca lên làm thái tử. Mà cách tốt nhất, là “cưa đổ” vị “tiên nhân” trong Tuyệt Trần cung kia.


Thế là, nàng dùng mọi cách, ăn vạ, làm nũng, mặt dày mày dạn quấn lấy Mộc Tử Ảnh, cốt chỉ để khiến hắn thích nàng, thú nàng vào cửa. Lê Thấm là một tiểu bạch thỏ, nhưng dù sao cũng sống trong cung nhiều năm, coi như có chút bản lãnh, lúc cần vẫn biết giở chút thủ đoạn.


Nhưng tất cả những thủ đoạn nàng dùng quá nhạt nhòa, thậm chí mưa kế câu dẫn Mộc Tử Ảnh cũng như một trò đùa, tớ còn chưa thấy cái đoạn dụ dỗ ở đâu đã thấy Lê Thấm cùng Mộc Tử Ảnh lăn đến trên giường, thật là vi diệu. Càng sau thì Lê Thấm càng giống như bình hoa trong cuộc đấu giữa Hoàng hậu, Nhu phi, Kính Nhân đế, Chu thái sư cùng Mộc Tử Ảnh, nàng hoàn toàn chỉ có giá trị trang trí.


Nam chính Mộc Tử Ảnh là quốc sư của Chiêu quốc, nghe nói là có thể gieo quẻ, đoán mệnh, là trích tiên hạ phàm. Thế nhưng vị trích tiên này thực ra cũng không phải lãnh đạm, thong dong như vẻ bề ngoài, thậm chí trong lòng còn chứa cả một bầu trời “dục vọng” ý chứ.


Chàng từng là công tử Mộc gia giàu có nhất Giang Nam, thế nhưng lại bị Chu thái sư hãm hại, khiến cả nhà chết oan, chỉ có chàng may mắn sống sót. Mộc Tử Ảnh mang theo nỗi thù diệt môn, từng bước mưu tính, cùng Kính Nhân đế ủ mưu, chỉ đợi đến ngày có thể tự tay giết chết Chu thái sư kia rửa hận.


Dù lúc còn là công tử thế gia, nhã nhặn, dịu dàng hay sau này là quốc sư tiên nhân lãnh đạm, thanh cao, thì đối với Mộc Tử Ảnh, Lê Thấm luôn là ánh sao băng bất chợt ghé qua, khiến chàng muốn giữ lấy. Khi còn nhỏ, có lẽ là rung động với tiểu cô nương mỗi ngày đều chui lỗ chó sang đòi chàng dạy vẽ, đến lúc gặp lại, tiểu công chúa nũng nịu, bướng bỉnh mọi lúc đều quấn lấy chàng, vừa ăn bánh quế hoa và nghe giảng kinh thư khiến chàng rung động.


Vậy nên, nếu nàng đã có mưu đồ cướp sắc, chàng cũng đành nhắm mắt mặc nàng tới mà thôi. Tính cách nam chính thực sự rất đơn giản, kiểu cao lãnh điển hình, đối với nữ chính thì vô cùng sủng nịnh, hoàn toàn không có gì mới mẻ. Điểm cộng duy nhất là thâm tình, còn lại thì không có gì đáng nhớ cả.


Điều duy nhất khiến tớ cảm thấy “thú vị” trong cái hố này là chuyện tình tay ba giữa Nhu phi – Kính Nhân đế và Tiết hoàng hậu.


Nhu phi cả đời tưởng như được hưởng toàn bộ ân sủng, đến cuối cùng tất cả chỉ là bong bóng dối lừa. Người nàng yêu, không thể giữ lời hứa yêu nàng như lúc đầu, lại luôn tự lừa dối, khiến nàng cả đời bị giam trong sự mù quáng cùng tình cảm giả dối của đế vương.


Tiết hoàng hậu chỉ vì yêu lầm người mà chống lại cả gia tộc, một mình vùng vẫy giữa những toan tính chốn hậu cung, đổi lại là đế vương bạc tình, mỗi ngày càng thêm xa cách. Tình yêu của nàng, đã từng mãnh liệt như thế, nhưng từ khi nào, cẩm y ngọc thực, đã khiến ngọn lửa đó lụi tàn, chỉ còn lại lợi ích lạnh băng cùng một trái tim đã chết.


Kính Nhân đế đã từng yêu một người, vì người đó mà chu toàn hết thảy, thậm chí còn lợi dụng tình cảm của một người khác để bảo vệ người chàng yêu. Nhưng từ khi nào trái tim chàng thay đổi, từ khi nào kẻ thế thân lại trở thành người chàng thực sự yêu? Lý trí chàng không chấp nhận việc con tim thay đổi, để rồi, khi chàng đang băn khoăn trong chính tình cảm của mình, lại khiến cho cả người chàng yêu, người chàng từng yêu và những đứa con của chàng thương tổn. Kính Nhân đế cả đời là một minh quân, nhưng lại chưa từng là một trượng phu tốt.


Mặc dù ý tưởng khá thú vị, nhưng nội dung của “Mưu sắc” thì khá rời rạc. Ngay cả cái lý do giải thích cho sự trưởng thành của Lê Thấm cũng rất gượng ép. Nhiều chi tiết thiếu hợp lý, giả như cách Trạng nguyên buông tay Lê Thấm quá nhanh hay cách nam chính phục thù nhanh như một tia chớp, tớ còn chưa kịp thấy bắt đầu đã bị đẩy thẳng tới kết thúc.


Tình cảm của nam nữ chính khá mờ nhạt, cảnh sắc cũng không nhiều và không đủ “nặng” như tớ mong đợi. Về tổng thể, tớ cho rằng “Mưu sắc” chỉ nằm ở mức trung bình, có thể dùng để đọc giải trí, nhưng sẽ khiến bạn nhanh chán. Nếu bạn đang FA và chả có ma nào rủ bạn đi chơi cuối tuần thì bạn có thể nhảy hố, tránh cho ruồi bu hỏng người nhé :vNếu thấy Mưu Sắc hay, bạn có thể đọc thêm Tuyệt Sủng Âm Hôn hoặc Tình Đắng full là những truyện hot cùng thể loại mới cập nhật.

Danh sách chương

Bình luận truyện