Nhà Có Hãn Thê Làm Sao Phá

Chương 111: Tiền tài động nhân tâm
Chương 24: Tiền tài động nhân tâm

Đánh cờ tổng thua không có ý nghĩa, Nhạc Hương Hương liền mang theo Thanh Thư đi vườn hoa chơi chơi trốn tìm.

Thanh Thư không muốn đi, nhưng là bị Nhạc Hương Hương liền lôi túm, nàng chữa khỏi thỏa hiệp.

Bởi vì đối với Nhạc gia vườn hoa chưa quen thuộc, mặc kệ nàng giấu cái nào đều rất nhanh bị Nhạc Hương Hương tìm tới. Mỗi lần bị tìm tới, đều sẽ đạn cằm dưới đầu.

Thanh Thư thật sự là dở khóc dở cười. Không nghĩ tới lớn như vậy tuổi tác, lại vẫn bị tiểu cô nương khi dễ.

Cơm trưa, Thanh Thư cùng Nhạc Hương Hương ở nàng tiểu viện ăn. Thanh Thư có chút kỳ quái mà hỏi thăm: “Vì cái gì không đi chủ viện ăn?”

Nhạc Hương Hương nói ra: “Mới không muốn đi, Tiểu Hùng tổng ở lúc ăn cơm kéo xú xú, vốn lại không đi tịnh phòng.” Coi như nhìn không thấy, cũng có thể nghe được vị, làm cho nàng nửa điểm muốn ăn đều không có.

Kỳ thật Thanh Thư cảm thấy còn tốt. Bất quá nhìn Nhạc Hương Hương không muốn nói chuyện nhiều biểu lộ, thức thời không có giễu cợt cái đề tài này.

Cơm trưa vẫn tương đối phong phú, có sườn xào chua ngọt, cá hấp, thịt kho tàu đậu hũ, chua cay sợi khoai tây cùng canh gà.

Nhạc gia đầu bếp tay nghề, những thức ăn này hương vị cũng đều phổ thông. Bất quá Thanh Thư bây giờ không kén ăn, hương vị không thế nào tốt nàng cũng ăn được say sưa ngon lành.

Ăn cơm trưa xong, Thanh Thư sẽ phải về nhà.

Nhạc Hương Hương không cho, lôi kéo Thanh Thư tay nói ra: “Thanh Thư, ăn xong cơm tối lại trở về đi!”

“Ta muốn ngủ trưa.” Nhịn một buổi sáng, lại không nguyện ý bồi Nhạc Hương Hương chơi những này ngây thơ trò chơi.

Nhạc Hương Hương dịu dàng nói: “Chúng ta có thể cùng một chỗ ngủ nha!”Thanh Thư lắc đầu cự tuyệt: “Không muốn, ta nhận giường.”

Gặp Thanh Thư làm sao đều không hé miệng chất vấn muốn về nhà, Nhạc Hương Hương đành phải bất đắc dĩ nói: “Vậy ngươi qua hai ngày lại tới nhà của ta chơi.”

Thanh Thư lúc này mới gật đầu.

Nhìn Nhạc Hương Hương Y Y đáng vẻ không bỏ, Nguy Lan cười nói: “Ngươi trước kia không phải ngại Thanh Thư chậm hiểu, không nguyện ý cùng với nàng chơi. Làm sao hiện tại như vậy dính rồi?” Hiện tại như trước kia thái độ, ngày đêm khác biệt.

Nhạc Hương Hương lôi kéo Nguy Lan cánh tay nói: “Nương, thanh Thư muội muội bây giờ trở nên thật thông minh. Khó như vậy Cửu Liên Hoàn, nàng một chút liền giải khai.” Mấu chốt là người ta còn nói cái này rất dễ dàng, cái này rất đả kích người đâu! Cũng may mắn nàng tâm lớn, nếu không tuyệt đối phải đem Thanh Thư chia làm cự tuyệt vãng lai đối tượng.

Nguy Lan buồn cười nói: “Ngươi cho rằng Vô Trần đại sư nói lời là thuận miệng nói một chút hống các ngươi chơi đâu?”

Chủ yếu là Thanh Thư dù trở nên thông minh, nhưng còn chưa tới nghịch thiên tình trạng. Liền giống với cờ vây cùng cờ tướng, nàng liền sẽ không.

Nhạc Hương Hương nói ra: “Nương, ta cũng muốn trở nên cùng thanh Thư muội muội đồng dạng thông minh. Nương, chúng ta có thể hay không đi cầu Vô Trần đại sư, mời hắn giúp ta mở một chút khiếu.”

Nguy Lan dở khóc dở cười: “Đi cầu Vô Trần đại sư cũng vô dụng. Thanh Thư là mình khai khiếu, cũng không phải Vô Trần đại sư giúp nàng.”

Nhạc Hương Hương gặp con đường này đi không thông, ý tưởng đột phát: “Nương, đó có phải hay không ta sinh cái bệnh cũng có thể biến thông minh?”

Nguy Lan Thu cười, nghiêm mặt nói: “Ta đã nói với ngươi, ngươi cũng chớ làm loạn. Những năm này bởi vì phát sốt mà khai khiếu biến thông minh, ta cũng chỉ nghe nói qua Thanh Thư một người. Ngược lại có không ít người, bởi vì vì đại nhân chiếu cố không làm bị đốt thành đồ đần.”

Cũng không phải là ai cũng có thể giống như Thanh Thư, nhân họa đắc phúc. Chỉ có thể nói, đây là Thanh Thư phúc khí.

Vô Trần đại sư lực ảnh hưởng còn là rất lớn. Có hắn bảo đảm, đều không ai hoài nghi Thanh Thư.
Nhạc Hương Hương cũng không muốn biến thành đồ đần, chỉ có thể coi như thôi.

Thanh Thư trở lại Cố gia, vừa xuống xe ngựa liền đụng phải đang chuẩn bị đi ra ngoài Cố Hòa Bình cùng Viên San Nương: “Cữu cữu, cữu mẫu.”

Viên San Nương nhìn thấy Thanh Thư trước ngực khóa vàng cùng trên cổ tay tôm cần vòng tay, hận không thể đều cho đào kéo xuống.

Cố Hòa Bình ôn thanh nói: “Thanh Thư, ngươi làm sao một người ra cửa? Bên ngoài rất không an toàn, lần sau cũng không nên lại một người đi ra.”

Thanh Thư cười tủm tỉm nói ra: “Không sợ, có tôi tớ đi theo đâu! Cữu cữu, các ngươi muốn đi ra ngoài sao?”

Cố Hòa Bình gật đầu: “Cữu cữu có một số việc muốn làm. Mặt trời như thế đánh, ngươi nhanh đi vào nhà đi!”

Lên xe ngựa, Viên San Nương tức giận bất bình: “Tướng công, kia trường mệnh khóa vàng tiện tay bên trên tôm cần vòng tay, cái này một thân trang phục cộng lại không dưới trăm lượng bạc.”

Cố Hòa Bình nói ra: “San Nương, mẫu thân là Thanh Thư hôn bà ngoại. Nàng muốn cho Thanh Thư mua vài món đồ, khó nói chúng ta còn có thể ngăn cản? Mà lại liền mẫu thân tính tình, nếu là chúng ta dám ngăn đón không cho nàng cho Thanh Thư mua đồ, nhất định sẽ mắng chúng ta.” Mắng còn là chuyện nhỏ, liền muốn lại tìm cơ hội phạt San Nương.

Viên San Nương rất là thương tâm nói: “Nhà ta Bảo Châu cũng không mặc qua xinh đẹp như vậy y phục, không có mang qua như vậy quý giá thật đẹp đồ trang sức.”

“Bảo Châu còn nhỏ, xuyên tốt như vậy làm gì. Còn nữa Thanh Thư là đi làm khách, muốn mặc quá keo kiệt cũng khó nhìn.”

Vợ chồng hai người sinh một trai một gái, trưởng tử Phú Quý năm nay năm tuổi, tiểu nữ nhi Bảo Châu năm nay hai tuổi.

Lời này Viên San Nương không thích nghe: “Ai bảo nàng gả cái quỷ nghèo, lại nói kia tặc nha đầu là người Lâm gia, mất mặt cũng là ném Lâm gia, cùng chúng ta có liên can gì?”

Cố Hòa Bình cũng không muốn cùng Viên San Nương tranh chấp, nói ra: “Nương chính bệnh, đại phu nói cần phải tĩnh dưỡng. Những lời này ở trước mặt ta nói một chút cũng là phải, lát nữa đến nương trước mặt cũng đừng giảng, tránh khỏi nàng lại sinh khí.”

Nếu là Cố lão thái thái ở, khẳng định phải tán hắn một tiếng đại hiếu tử.

Thanh Thư trở lại chủ viện, hỏi Hoa mụ mụ: “Ta vừa rồi tại cửa chính gặp cữu phụ cữu mẫu vội vã ra ngoài, không biết đã xảy ra chuyện gì?”

Hoa mụ mụ cười nhạo nói: “Tam Phòng bên kia người tới nói Tam lão thái thái ngã bệnh, đại lão gia nghe được liền vội vàng quá khứ.”

“Ba bà ngoại ngã bệnh? Vậy ta có phải là đến vấn an hạ?” Đối với cái này ba bà ngoại nàng là đã nghe danh từ lâu, chính là còn không có cơ hội nhìn thấy chân nhân.

Hoa mụ mụ khinh thường nói: “Sinh bệnh gì, bất quá là giả bệnh dỗ đại lão gia quá khứ. Cũng là Lão thái thái mềm lòng, cảm giác đến người ta là chí thân cốt nhục không có ngăn đón hai người thân cận. Kết quả Viên Thị mượn hơi được đại lão gia sau lại sử kế ly gián, trêu đến Lão thái thái cùng đại lão gia quan hệ càng ngày càng kém.” Cũng là khinh thường tại Viên Thị, cho nên mới trực tiếp lấy dòng họ xưng hô đối phương.

Cũng là bởi vì Thanh Thư bây giờ đã hiểu chuyện, cho nên Hoa mụ mụ mới đem chuyện này nói cho nàng.

Thanh Thư hỏi: “Ta nghe Trần mụ mụ nói bà ngoại cùng ba bà ngoại trở mặt, vì cái gì Hà Thị trở mặt?”

Hoa mụ mụ gật đầu nói ra: “Năm ngoái cuối năm, Viên Thị liên lạc trong tộc một ít lão nhân đến bức bách Lão thái thái đem sinh ý giao cho đại lão gia. Lão thái thái không chỉ có không có đồng ý, còn đem Viên Thị những năm này làm xuống chuyện xấu đều đem ra công khai. Từ đó, hai phòng liền trở mặt rồi không còn vãng lai.”

Thanh Thư cảm thấy kỳ quái, hỏi: “Ta nghe Trần mụ mụ nói, trong nhà sản nghiệp đều là ông ngoại cùng bà ngoại kiếm được.”

“Cũng không phải. Ở lão thái gia không có cưới Lão thái thái trước đó, Cố gia kia là ăn bữa trước sầu bữa sau. Lão thái gia là cầm Lão thái thái đồ cưới làm tiền vốn, mới kiếm được phần này gia nghiệp. Không có Lão thái thái, Cố gia nhị phòng cùng Tam Phòng người còn phải cả ngày vì sinh kế bôn ba, nơi nào có hiện tại ngày tốt lành. Nhị lão thái gia còn tốt, hắn chưa từng nhớ thương đại phòng sản nghiệp, đối với Lão thái thái cũng rất tôn kính. Có thể Cố lão tam cùng Viên Thị lại không giống, những năm này hai người một mực giật dây để đại lão gia tiếp nhận trong nhà sản nghiệp.” Nếu là thật sự đem trong nhà sản nghiệp giao cho Cố Hòa Bình, không được bao lâu những này sản nghiệp liền phải sửa họ Viên.

Thanh Thư mặt lộ vẻ sát khí.

Nàng trước đó liền kỳ quái mẹ nàng khó sinh mà chết về sau, bà ngoại làm sao lại bỏ được vứt xuống nàng mà đi, bây giờ Thanh Thư có đáp án. Tiền tài động nhân tâm, Viên Thị cô cháu hai người đã sớm xem đại phòng tài sản là vật trong túi. Có thể nàng bà ngoại tính tình liệt làm người lại cương chính, nhiều năm như vậy đều cầm giữ sản nghiệp không buông tay lại dùng tiền lại vung tay quá trán, nhất định rước lấy Viên Thị cô cháu oán hận. Cho nên, thừa dịp bà ngoại bị bệnh lúc các nàng hạ độc thủ.