Truyện Điền Văn

1227 chương

300 chương

56 chương

100 chương

45 chương

309 chương

234 chương

17 chương

Truyện điền văn là những câu chuyện dài kể về ruộng nương, xóm làng, tình yêu của con người trong xã hội, đặc biệt là tình cảm gia đình, không chú trọng xây dựng những tình tiết ly kỳ, gay cấn hay hồi hộp, Điền văn là thể loại truyện dành cho những người kiên nhẫn bởi nội dung thường dông dài, lê thê; gần như bộ nào cũng trên trăm chương truyện.

Điền văn hay chủng điền văn là cách gọi tên một thể loại truyện ngôn tình có nội dung cốt truyện ít có cao trào, điền văn là những câu chuyện, những bộ tiểu thuyết thuộc dạng 1+1=2, không có nút thắt hay mở mà chỉ xoay quanh cuộc sống thường nhật của nhân vật, bình bình giống như đang đi cày ruộng, nhẹ nhàng êm ái, thường là truyện miêu tả về cuộc sống gia đình, đọc bình bình dễ chịu, rất được các bạn muốn đọc một cái gì đó ấm áp thư thả yêu thích, mang lại một cảm giác bình yên hạnh phúc cho người đọc.

Điền văn là một thể loại ngôn tình được các trạch nữ hay đọc truyện biết nhiều tuy nhiên không phải ai cũng thích đọc nó. Một số bạn cho rằng thể loại truyện này viết dài và viết dai tuy nhiên họ không hề dở, vì tác giả đã viết được như vậy chứng tỏ họ cũng có tài năng, và tài năng của họ sẽ có độc giả phù hợp đón nhận.

Điền trong chữ Hán là 田, có nghĩa là "ruộng"

Như vậy, điền văn là chuyện kể về ruộng nương, xóm làng, nghề nông và tình yêu của con người. Ngoài ra, điền văn còn là câu chuyện của gia đình nhiều thế hệ, của mâu thuẫn thê thiếp, của trị gia, dựng nghiệp.

Tags