Truyện Đô Thị

3199 chương

1875 chương

65 chương

42 chương

59 chương

84 chương

3657 chương

100 chương

2743 chương

2283 chương

836 chương

95 chương

127 chương

113 chương

373 chương

50 chương

34 chương

1342 chương

291 chương

Truyện Đô Thị là gì? Truyện đô thị là truyện có nội dung xoay quanh cuộc sống sinh hoạt hằng này, trong đô thi, thành phố, thường sở hữu ngôn ngữ hiện đại.

Thực chất thể loại truyện này có không ít bạn tiếp xúc nhưng lại không biết nó là truyện đô thị. Truyện đô thị đúng như tên gọi, là truyện nói về cuộc sống nơi đô thị hay còn gọi là thành phố/ thành thị. Điều này đồng nghĩa với việc các tác phẩm có thể loại kể trên thường sở hữu ngôn ngữ hiện đại, rất gần với đời sống thực hiện nay. Bên cạnh đó còn lồng ghép trong các tác phẩm kể trên thường có yếu tố dị năng, tiên hiệp, trọng sinh hoặc huyền huyễn.

Bối cảnh truyện: Lấy phố thị phồn hoa làm gốc, thường nói đến trường học cấp 3, đại học, công ty, khu giải trí: bar, nhà hàng, khách sạn, trường đua..

Nhân vật chính: Xuất sắc, thành thục, có năng lực tiêu biểu: võ thuật, y thuật, kinh doanh.. vì vậy có vô số người theo đuổi. Tóm lại, thường là trung tâm đất trời.

Truyện đô thị luôn là thể loại được nhiều đọc giả đón nhận và yêu thích nhất hiện nay. Vì truyện về đô thị mang đến những nội dung rất thực tế tại các thành phố nhộn nhịp. Không chỉ gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về triết lý sống, truyện thành thị còn phản ánh nhiều chủ đề về xã hội hiện đại. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một tác phẩm đô thị hay xuất sắc thì hãy xem ngay bài viết dưới đây.

Là những tác phẩm có bối cảnh nội dung xoay quanh các tình tiết tại các đô thị, thành phố. Bạn có thể hiểu rằng đây là truyện thời hiện đại và rất gần gũi với cuộc sống thực tại. Đặc trưng của truyện về đô thị là sẽ đi quanh nam nữ chính là một người xuất sắc về mặt nào đó. Chẳng hạn như: IQ cao, tổng tài, y thuật, cảnh sát, quân nhân, pháp y, xã hội đen, bác sĩ,...

Lịch sử phát triển của truyện đô thị

Hầu hết truyện và tiểu thuyết đều bắt nguồn từ Trung Quốc và truyện thành thị cũng vậy. Tuy nó không có nhiều bề dày lịch sử như các thể loại truyện khác nhưng nói về lâu đời thì ít nhất cũng đã xuất hiện hơn 20 năm. Từ những năm đầu tiên của thế kỷ 21, truyện về đô thị đã bắt đầu xuất hiện bằng những cuốn sách. 

Trong những năm tiếp theo một số ứng dụng và diễn đàn đã bắt đầu đăng truyện lên web. Và đến thời điểm hiện tại, có hàng trăm ứng dụng và trang web đọc truyện online phục vụ cho các đọc giả. Với lượng tín đồ đông đảo như hiện nay, truyện đô thị đã khẳng định được “vị thế” của mình trong lòng bạn đọc.


Tags